เผยยอดบริจาคล่าสุด น้องมายด์ หลังได้เรียนต่อแล้ว

เผยยอดบริจาคล่าสุด น้องมายด์ หลังได้เรียนต่อแล้ว

เรียกได้ว่า น้องมายด์ อายุ 15 ปี ชาว ต.ถ้ำกระต่ายทอง อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร ประสบปัญหาพ่อแม่แยกทางกัน ต้องอาศัยอยู่คนเดียวในบ้านเล็กๆและไม่ได้เรียนหนังสือ เนื่องจากไม่มีผู้ปกครองพาไปสมัคร

แต่เมื่อลุงพาไปสมัครตอนหลังปรากฏว่านักเรียนเต็มแล้ว จึงไม่ได้เรียนต่อ ทำให้เกิดการเข้าใจผิดว่าทางโรงเรียนไม่รับทำให้ทางโรงเรียนถูกต่อว่าสร้างความเสียหายและความไม่สบายใจให้กับโรงเรียนอย่างมากความคืบหน้า เมื่อวันที่ 29 มิ.ย.65 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่โรงเรียนพรานกระต่ายพิทยาคม โดยโรงเรียนชี้แจงว่าข่าวเรื่องของน้องมายด์มีความคลาดเคลื่อนที่ว่าโรงเรียนไม่รับนั้น ไม่ใช่ไม่รับ แต่ต้องดำเนินการตามระเบียบการรับนักเรียน

และในปัจจุบันน้องมายด์เข้าเรียนต่อแล้ว โดยคณะครูยังยืนยันว่าจะเร่งช่วยกันสอนน้องมายด์ให้เรียนตามเพื่อนให้ทันด้วย สำหรับยอดบริจาคผ่านบัญชีน.ส.บุษยา ขลังวิเชียร และนายสุพรรณ เกตุพงษ์ ขณะนี้ยอดพุ่งขึ้นไปเป็นเงิน 513,715 บาทแล้ว โดยเงินในบัญชีนี้จะต้องลงชื่อเบิก 2 คนถึงสามารถเบิกได้และจะต้องมีคณะกรรมการขึ้นมาช่วยดูแลอีก 1 คณะ เพื่อให้การใช้เงินเป็นไปตามวัตถุประสงค์ของผู้ใจบุญที่บริจาคมาให้เป็นทุนการศึกษา นอกจากนี้ยังมีผู้ใหญ่ที่ต้องการอุปการะน้องมายด์ โดยจะส่งเรียนจนจบระดับปริญญาตรีอีกด้วย

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ