ฝรั่งกับสาวลาว ดำน้ำโขงหนีมาไทย ความจริงเป็นพ่อ-แม่ของพระเอกดังคนนี้

ฝรั่งกับสาวลาว ดำน้ำโขงหนีมาไทย ความจริงเป็นพ่อ-แม่ของพระเอกดังคนนี้

มีรายงานว่าโลกออนไลน์ กำลังให้ความสนใจและแชร์โพสต์ของเฟซบุ๊กเพจ เมืองเก่าเล่าใหม่ เผยเรื่องราวความรักของหนุ่มสาวคู่หนึ่งที่ให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ หลังจากตัดสินใจพากันหนีจากประเทศลาว เข้ามาประเทศไทย

โดย จอห์น เอเวอริงแฮม ชาวออสเตรเลีย กับ แก้ว ศิริสมพร หญิงสาวชาวลาว เปิดเผยเบื้องหลังการว่ายน้ำข้ามแม่น้ำโขงออกจากลาวเพื่อเข้าสู่ไทย เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2521 เหตุผลคือ ต้องการลี้ภัยจากระบอบคอมมิวนิสต์ของลาวในสมัยนั้น ในช่วงที่มีสงครามกลางเมือง และระบอบคอมมิวนิสต์แบบเข้มข้น ไม่ได้เปิดประเทศเสรีเหมือนปัจจุบัน ย้อนกลับไปตอนที่ จอห์น เอเวอริงแฮม เดินทางมาประเทศลาว และได้พบรักกับ แก้ว ศิริสมพร ซึ่งเธอเป็นนักศึกษาวิชาแพทย์ ขณะที่ความรักกำลังไปได้ดี รัฐบาลลาวสงสัยว่า จอห์น เป็น CIA หรือไม่ จึงจับกุมและขับไล่ออกประเทศ

ต่อมาประเทศลาวเข้าสู่ภาวะสงคราม จอห์นจึงตัดสินใจพาแก้วหนีออกประเทศด้วยการดำน้ำข้ามแม่น้ำโขงไปยังฝั่งไทย เป็นการดำน้ำที่ทุลักทุเลอย่างมากและถือเป็นวิธีการที่ระห่ำมาก เพราะตอนนั้นมีเรือตรวจการณ์คอยตรวจแม่น้ำตลอด ทหารคุมเข้มมากป้องกันการลักลอบเข้าประเทศ

เมื่อผ่านความเป็นความตายมาด้วยกันแล้ว จอห์น กับ แก้ว ใช้ชีวิตคู่อยู่กันด้วยความรัก ซึ่งต่อมามีลูกชายคนแรกที่กลายมาเป็นพระเอกชื่อดังแถวหน้า ของประเทศไทยในปัจจุบัน คือ พระเอกหนุ่ม อนันดา เอเวอริงแฮม เรื่องราวความรักของทั้งคู่ กลายเป็นตำนานรักลือเลื่องและเคยถูกสร้างเป็นหนังชื่อ Love is Forever เมื่อปี 2526 แต่ท้ายที่สุด ความรักของจอห์นกับแก้วก็ไม่อาจอยู่คู่กันไปตลอด เนื่องจากปัจจุบันทั้งคู่ได้แยกทางกันไปประมาณ 20 ปีแล้ว ทางด้านพ่อของอนันดาได้แต่งงานใหม่และมีลูกอีก 2 คน ชื่อ เชสเตอร์ เจย์ เอเวอริงแฮม และ ซีนิธ ลี เอเวอริงแฮม

เมื่อเรื่องดังกล่าวถูกแชร์ขึ้นมาอีกครั้ง หลายคนเคยทราบประวัติเรื่องนี้มาบ้างแล้ว แต่หลายคนไม่ทราบมาก่อน ซึ่งทางเพจได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมและแหล่งข้อมูลเต็ม ๆ ให้ไปอ่านเพิ่มเติมสำหรับผู้ที่สนใจ อย่างไรก็ตาม หลายคนพากันโฟกัสที่พ่อของอนันดา ตอนเป็นหนุ่มหล่อมากและพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อนันดาหล่อได้พ่อมาเต็ม ๆ ถอดแบบคุณพ่อออกมาเป๊ะมาก

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ viralsfeedpro.com

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ