สุโขทัย ยังมีท่วมสูงอยู่ 2 อำเภอ น้ำยมเริ่มลด

สุโขทัย ยังมีท่วมสูงอยู่ 2 อำเภอ น้ำยมเริ่มลด

สถานการณ์น้ำท่วมของสุโขทัย แม้ระดับน้ำในแม่น้ำยมจะเริ่มลดระดับลงเรื่อยๆ แต่ยังคงมีบางพื้นที่ของอำเภอศรีสำโรง และอำเภอเมืองสุโขทัย ที่ยังมีน้ำท่วมขังอยู่ โดยเฉพาะ พื้นที่หมู่ 2 บ้านลัดทรายมูล ต.ปากพระ อ.เมือง จ.สุโขทัย เป็นพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำยมที่เพิ่มระดับตั้งแต่วันที่ 3 ก.ย.ที่ผ่านมา

โดยพื้นที่นี้น้ำยมได้กัดเซาะคันดินกันแม่น้ำยมพังเป็นทางยาวกว่า 10 เมตร ทำให้น้ำไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน และพื้นที่ทางการเกษตร ส่งผลกระทบต่อชาวบ้าน บ้านลัดทรายมูล กว่า 80 ครัวเรือน ได้รับผลกระทบ

บ้านเรือนถูกน้ำท่วมสูง 1 – 2 เมตร มีบ้านพังทั้งหลัง 1 หลัง และเสี่ยงต่อบ้านพังอีก 2 หลัง เนื่องจากกระแสน้ำไหลแรงพุ่งเข้ากระแทกบ้านประชาชนที่ติดกับทางน้ำผ่าน ทาง อำเภอเมืองสุโขทัย กำลังเร่งสำรวจความเสียหายและให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

ด้านนายสุชาติ ทีคะสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย พร้อมด้วยสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดสุโขทัย ลงพื้นที่ ต.ปากพระและ ต.ยางซ้าย ของ อ.เมืองสุโขทัย เพื่อตรวจติดตามสถานการณ์น้ำและเยี่ยมเยือนประชาชนผู้ประสบภัย

พร้อมทั้งมอบถุงยังชีพของเหล่ากาชาดจังหวัดสุโขทัย ให้แก่ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่หมู่ที่ 3 และหมู่ที่ 8 ต.ยางซ้าย ซึ่งเป็นจุดแรกที่ได้รับผลกระทบจากแม่น้ำยมล้นตลิ่ง ก่อนที่จะเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในพื้นที่หมู่ที่ 3 จำนวน 200 ครัวเรือน และพื้นที่ทางการเกษตร 800 ไร่ และพื้นที่หมู่ที่ 8 จำนวน 238 ครัวเรือน พื้นที่ทางการเกษตร 1,115 ไร่

สำหรับภาพรวมความเสียหายจากอุทกภัยที่เกิดขึ้นที่จังหวัดสุโขทัยนั้น ตั้งแต่วันที่ 3 กันยายน จนถึงวันที่ 6 กันยายน มีทั้งหมด 6 อำเภอ คือ อำเภอสวรรคโลก /อำเภอเมืองสุโขทัย /อำเภอศรีสำโรง /อำเภอกงไกรลาส /อำเภอคีรีมาศ /และ อำเภอศรีสัชนาลัย และในขณะนี้หน่วยงานต่าง ๆ เร่งสำรวจความเสียหายและให้ความช่วยเหลือประชาชนเบื้องต้นเรียบร้อยแล้ว

ที่มา innnews

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ