เก็บความรู้สึกไม่ไหว น้าเน็ก ร้องไห้โฮ หลังไปวิ่งก้าวคนละก้าว

เก็บความรู้สึกไม่ไหว น้าเน็ก ร้องไห้โฮ หลังไปวิ่งก้าวคนละก้าว

โครงการก้าวคนละก้าวภาคใต้ เพื่อซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับ 7 โรงพยาบาลในภาคใต้ด้วยระยะทางกว่า 300 กิโลเมตร จาก จ.ตรัง จ.ภูเก็ต ซึ่งการวิ่งจะอยู่ในช่วงระหว่างวันที่ 24 27 ตุลาคม 2562 โดยกิจกรรมในครั้งนี้จะมอบเงินบริจาคทั้งหมดให้กับ 7 โรงพยาบาล ประกอบด้วย โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช โรงพยาบาลตรัง โรงพยาบาลกระบี่ โรงพยาบาลพังงา โรงพยาบาลตะกั่วป่า จังหวัดพังงา โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต และโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสายบุรี จังหวัดปัตตานี

ล่าสุดยอดบริจาค ณ วันที่ 28 ตุลาคม 2562 ขยับขึ้นมาอยู่ที่ 39281879 บาทเข้าไปแล้ว ทั้งนี้เหล่าดาราคนมีชื่อเสียงก็มาร่วมวิ่งกับพี่ตูน บอดี้สแลม รวมถึงทีมงานก้าวเช่นเคย ไม่น้อยกว่าโครงการก้าวคนละก้าวภาคอีสานเลยแม้แต่น้อย และหนึ่งในนั้นคือพิธีกรคนดังอย่าง 'น้าเน็ก' เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกวงศ์ ณ อยุธยา ที่เจ้าตัวใช้เวลาซ้อมเป็นเดือนๆ กับตารางงานที่แน่นขนัด แบ่งเวลาซ้อมวิ่งแบบวันเว้นวัน เพื่อจะมาร่วมวิ่งกับโครงการก้าวคนละก้าวระยะทาง 10 กิโลเมตร

น้าเน็ก เปิดใจถึงการวิ่งในครั้งนี้ว่า ขณะวิ่งทุกอย่างมันดูอื้ออึงไปหมด คิดอยู่เสมอว่าตนเองวิ่งเพราะอะไร เพราะชอบ เพื่อโรงพยาบาล หรือว่าเพราะไปสัญญากับ ตูน บอดี้สแลม ไว้ตอนไปดู ตูน ซ้อม

ตอนนั้นรู้สึกแค่ว่าต้องรักษาคำพูดที่ให้ไว้ แต่พอได้ซ้อมในระบบวันเว้นวัน เจียดเวลางาน 1 ชม. เพื่อมาซ้อมวิ่ง เวลาผ่านไปเริ่มรู้สึกหลงรักการวิ่ง จนกระทั่งนาทีที่วิ่งจริงๆ น้าเน็ก เล่าว่าในขณะที่ขามันก้าวไป ทุกอย่างมันอื้ออึง บวกกับความเงียบสงบทำให้ได้ฉุกคิดอะไรบางอย่าง รู้สึกหลงรักในการวิ่ง และตั้งเป้ากับตัวเองว่า สำหรับโครงการก้าวคนละก้าวภาคเหนืออยากจะทำให้ได้ 21 กิโลเมตร และตั้งใจกับตนเองไว้ว่าสักครั้งในชีวิตอยากจะวิ่งมาราธอนได้ซัก 4 ชม.

โดยการวิ่งในครั้งนี้นั้นก็มี น้าเน็ก เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา ร่วมวิ่งอยู่ด้วยใน 10 กิโลโดยการวิ่งในครั้งนี้นั้นจบทำให้น้าเน็กของเราถึงกับหลั่งน้ำตาลั่นคำว่าผมทำได้แล้วผมทำได้จริงๆด้วยโดยคลิปดังกล่าวนั้นทางนี้ทางน้าเน็กได้โพสต์ลงโซเชียลกับความสำเร็จในครั้งนี้

ภาพจาก NANAKE555

ภาพจาก NANAKE555

คลิป

ขอบคุณ NANAKE555

เรียบเรียง viralsfeedpro

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ