หนุ่มประกาศขาย รถสปอร์ตหรู ราคาเพียง 860

หนุ่มประกาศขาย รถสปอร์ตหรู ราคาเพียง 860

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่มีคนต่างพูดถึงและแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก และหลายคนรู้ดีว่า รถสปอร์ตสุดหรูราคาแพง คงเป็นรถในฝันของใครหลายคน ด้วยราคาอันสูงลิ่วสำหรับบางคนแล้วก็คงได้เป็นแค่รถในฝันเท่านั้นแหละ แต่สำหรับชายชาวอังกฤษรายนี้กลับเสนอขายรถสปอร์ตมือสองในราคาเพียงแค่ 20 ปอนด์หรือประมาณ 860 บาท เท่านั้นเอง

ชายหนุ่มรายนี้มีชื่อว่า Ed Bezzant ได้ประกาศขายรถสปอร์ตคันหรูลงบนอินสตราแกรมว่า ขายรถสปอร์ต Porsche ในราคา 20 ปอนด์ ซึ่งไปเป็นราคาที่ถูกเอามากๆ จนไม่น่าเชื่อว่าจะมีใครบ้าเสนอขายในราคาเพียงเท่านี้

แต่ความจริงแล้ว Ed Bezzant ต้องการขายด้วยวิธีการจับฉลาก ซึ่งเป็นวิธีการขายที่ฉลาดเอามากๆ โดยเขามีตั๋วอยู่ 2500 ใบ ราคาใบละ 20 ปอนด์ เมื่อตั๋วขายออกไปจนหมดแล้ว ก็จะใช้วิธีจับฉลาก ซึ่งจะมีผู้โชคดีเพียงคนเดียวเท่านั้น ที่สามารถได้รับรถสปอร์ตคันนี้ไปและทุกคนสามารถซื้อตั๋วกี่ใบก็ได้ไม่จำกัดจำนวน

ในความเป็นจริงรถสปอร์ต Porsche 718 Cayman นี้ราคาประมาณ 42800 ปอนด์ หรือประมาณ 1 840ล้านบาท แต่ Ed Bezzant จะได้เงินจากการขายตัว เป็นเงินประมาณ 50000 ปอนด์ หรือประมาณ 2 14 ล้านบาทเลยทีเดียว ก็เท่ากับว่าเขาสามารถขายรถสปอร์ตมือสองของเขานี้ในราคาสูงถึง 2 ล้านกว่าบาท เรียกได้ว่าได้กำไรเห็นๆ

โดยเงื่อนไขสำหรับคนที่จะได้รับรถของเขาไปนั้น นอกจากจะต้องเสียเงินค่าตั๋วใบละ 20 ปอนด์แล้ว ต้องสามารถตอบคำถามเกี่ยวกับรถยี่ห้อนี้ให้ได้ เขาถึงจะสามารถเลือกคนที่โชคดีและเหมาะสมที่จะได้รับรถสปอร์ตคันนี้ไปได้

อย่างไรก็ตาม ความคิดดังกล่าวเป็นวิธีการขายในแบบที่ได้ประโยชน์ทั้งสองฝ่าย ช่วยให้คนธรรมดาอย่างเรา สามารถจับต้องรถราคาแพงๆได้ง่ายขึ้น แถมตัวเขาเองก็ไม่ต้องไปเสนอขายให้ถูกตัดราคาอีกด้วย

เรียบเรียง viralsfeedpro

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ