ดอยอินทนนท์ หนาวยะเยือก 4 องศา

ดอยอินทนนท์ หนาวยะเยือก 4 องศา

เรียกได้ว่าหลายๆจังหวัดเริ่มหนาวแล้ว โดยเฉพาะภาคเหนือ เมื่อวันที่ 12 พย ดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทองเชียงใหม่ อุณหภูมิที่ดอยอินทนนท์ลดลงอย่างต่อเนื่อง เช้าวันนี้ที่ยอดดอยวัดได้ 4 องศา ที่กิ่วแม่ปาน วัดได้ 7 องศา ที่จุดทำการวัดได้ 13 องศา ท้องฟ้าเปิดนักท่องเที่ยวได้สัมผัสอากาศหนาว ชมแสงอาทิตย์ยามเช้า และชมทะเลหมอกที่สวยงามช่วงสาย บริเวณจุดชมธรรมชาตินักท่องเที่ยวเดินชมดอกไม้ฤดูหนาว ดอกกุหลาบพันปี นักท่องเที่ยวยังคงลุ้นเกิดเหมยขาบ แม่คะนิ้ง ซึ่งยังไม่ปรากฏ

วันนี้ 4 องศา

อากาศดีมาน่าไปกางเต้นท์นอน

อากาศบริสุทธิ์

ทางอุทยานฯ เตรียมพร้อมในการรองรับนักท่องเที่ยวที่จะขึ้นมาสัมผัสอากาศหนาวบนดอยอินทนนท์ และเที่ยวชมแหล่งน้ำตกที่สวยงามตามจุดต่างๆ ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เรามีเจ้าหน้าที่คอยประจำจุดอำนวยความสะดวกและให้คำแนะนำนักท่องเที่ยว นักท่องเที่ยวสามารถสอบถามได้

นอกจากนี้ ยังมีนักท่องเที่ยวมาจับจองที่พักและเต้นท์ เพื่อตื่นเช้ามาสัมผัสอากาศหนาวชมแสงอาทิตย์ยามเช้าอย่างต่อเนื่อง การจราจรที่จอดรถนั้นเราได้ประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการขึ้นลงดอยอินทนนท์ และการป้ายเตือนจุดอันตราย

เหมาะสำหรับพาครอบครัวไปพักผ่อน

น่าไปเที่ยวมากๆ

ด้านศูนย์อุตุนิยมฯภาคเหนือ โดยนายรักชัย สรีนวน รายงานว่า ภาคเหนือตอนบนมีเมฆบางส่วนตอนเช้าอากาศเย็นกับมีหมอกบาง อุณหภุมิต่ำสุด 19ถึง22 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31ถึง33 องศาเซลเซียส

สำหรับบริเวณยอดดอยอากาศหนาว อุณหภุมิยอดดอย 8ถึง12 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 10ถึง25 กิโลเมตร ต่อ ชั่วโมง บริเวณจังหวัดเชียงใหม่มีเมฆบางส่วน ตอนเช้าอากาศเย็นกับมีหมอกบาง อุณหภูมิต่ำสุด 22 องศาเซลเซียส สูงสุด 33 องศาเซลเซียส สำหรับบริเวณยอดดอยอากาศหนาว อุณหภุมิต่ำสุดยอดดอยเฉลี่ย 8ถึง12 องศาเซลเซียส

สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ ยังคงคึกคัก นักท่องเที่ยวจากต่างประเทศทั้งจีน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และยุโรป มาเที่ยวเชียงใหม่อย่างคึกคัก บริเวณสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่ดอยสุเทพปุย อ เมืองเชียงใหม่ และที่พระธาตุดอยสุเทพ มีนักท่องเที่ยวขึ้นไปสักการะพระธาตุดอยสุเทพจำนวนมาก จุดชมวิวที่เขตอุดอยสุเทพ ปุย มีนักท่องเที่ยวไปกางเต้นท์ โดยเช้านี้ที่ดอยสุเทพปุย อุณหภุมิอยุ่ที่ 16 องศา

สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าปีใหม่นี้จะพาครอบครัวไปเที่ยวพักผ่อนที่ไหนดี เราแนะนำที่นี่เลยท่านจะได้สัมผัสอากาศเย็นและธรรมชาติที่สวยงาม

ขอบคุณ ข่าวสด

เรียบเรียง viralsfeedpro

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ