บิ๊กตู่ นั่ง เฮลิคอปเตอร์ ไปราชบุรี

บิ๊กตู่ นั่ง เฮลิคอปเตอร์ ไปราชบุรี

เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณตลาดเขตเทศบาลเมือง อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี ช่วงใกล้วันสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 16 พฤศจิกายนนี้ จะมีประชาชนเข้าไปสอบถามหาเลขที่ร้านขายโดยเฉพาะเลขที่สร้างความฮือฮาให้กับชาวราชบุรี คือ เลขทะเบียนรถตู้ที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีนั่งมาที่โรงยิมเนเซี่ยม อำเภอเมือง เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน ในโอกาสตรวจราชการพื้นที่ราชบุรี ก่อนการประชุม ครม สัญจร ที่ จังหวัดกาญจนบุรี เป็นรถตู้สีดำ หมายเลขทะเบียน กน 1122 ราชบุรี

ได้รับรับความสนใจจากประชาชนสอบถามหาซื้อกันแทบทุกร้าน แต่ก็ต้องผิดหวังเพราะเลขขายหมดตั้งแต่วันแรงที่นายกเดินทางมาถึง นางพะเยาว์ แม่ค้าขายสลากชาว ตำบลพงสวาย อำเภอเมืองราชบุรี กล่าวว่า มีทั้งเลขดังที่เป็นเลขเดิมหลายล็อก เช่น 86 68 28 82 และ 12 และพอนายกรัฐมนตรีนั่งรถมาราชบุรีก็จะมีเลขที่เกี่ยวกับนายกรัฐมนตรี เช่น เลขทะเบียนที่นายกรัฐมนตรีนั่ง คือ เลข 11 22 ตอนนี้ไม่มีเหลือแล้ว โดยที่ร้านหมดแล้ว แต่ไม่รู้ที่ร้านอื่นจะมีหรือเปล่า โดยวันแรกมีลูกค้าตามหาเลข 11 กันเยอะมาก โดยเลข 11 ได้ขายหมดก่อนล่วงหน้าแล้ว เนื่องจากเป็นเลขวันลอยกระทงมีประชาชนจะหาซื้อเก็บไว้ตามเทศกาลที่จะได้รับความนิยม

นอกจากนี้ได้สอบถามแม่ค้าอีกหลายแผงก็ทราบว่า เลข ฮ ที่นายกรัฐมนตรีนั่งจากกรุงเทพฯ เพื่อมาลงจอดที่ค่ายบุรฉัตร ก่อนที่จะนั่งรถตู้ไปที่โรงยิมเนเซี่ยม คือ เลข 7335 ก็ได้รับความนิยมจากประชาชนถามหาซื้อเช่นกัน อีกทั้งมีแม่ค้า พ่อค้า บางคนหัวใส ได้นำเลขดังมาวางจับคู่กับสลากเลขไม่สวย เช่น สลากใบหนึ่งเป็นเลข 11 ก็จะจับคู่กับเลขไม่สวยเช่นเลขท้ายเป็น 03 เป็นต้น ส่วนบางคนก็จะมาสอบถามหาเลขในใจของตัวเองไว้ เมื่อได้แล้วก็จะลองสอบถามเลขดังจากแม่ค้าอีกว่างวดนี้มีเลขที่ไหนดังมั่ง ทางแม่ค้าก็จะให้รายละเอียดแหล่งสถานที่ต่างๆที่ได้เลขมา ทำให้ลูกค้าเกิดความสนใจซื้อสลากที่แผงเพิ่ม

ฮ ที่นายกฯนั่ง

ด้านนายศรศักดิ์ พันทะบัวศรี อายุ 43 ปี พ่อค้าชาว จ.เลยที่ได้มาเร่ขายสลากฯบริเวณที่ทำงานแก่เจ้าหน้าที่พร้อม เปิดเผยว่า ได้รับสลากมาขาย 500 ใบ ส่วนที่ขายดีกว่าใครคือ เลขทะเบียนรถตู้ ที่นายกรัฐมนตรีนั่งรถมาที่ราชบุรี ขายหมดตั้งแต่วันแรกที่ท่านมาแล้ว ส่วนเลขที่ดังอยู่ที่ราชบุรีตอนนี้คือ เลข 98 89 และยังมีเลข 28 เป็นเลขที่ดังมากไม่แพ้กันของวงการแผงที่นี่ราชบุรี

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ