ภาคใต้ฝนตกหนัก น้ำเริ่มท่วมพัทลุงแล้ว

ภาคใต้ฝนตกหนัก น้ำเริ่มท่วมพัทลุงแล้ว

สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดพัทลุง ล่าสุด ฝนที่ตกหนักเป็นช่วงๆตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ยังคงทำให้มีน้ำป่าจากเขตรักษาพันสัตว์ป่าเขาบรรทัดในพื้นที่ อำเภอกงหรา อำเภอตะโหมด อำเภอศรีนครินทร์ ยังไหลหลากลงมาเติมเต็มในพื้นที่ลุ่ม

ทำให้นำยังหลากท่วมบ้านเรือนประชาชนในบางจุด โดยเฉพาะในพื้นที่ลุ่มน้ำพญาโฮ้ง ตรงหน้าฝายกันน้ำยังมีน้ำที่หลากลงมาจากเทือกเขาล้นปริมาณ แล้วได้เอ่อล้นท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ลุ่ม ของประชาชนในพื้นที่ หมู่ที่ 6 ตำบลนาโหนด อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง ทำให้ถนนเส้นทางเข้าหมู่บ้านมีน้ำไหลผ่านเป็นช่วงๆ 30 ถึง 40 ซม นอกจากนี้สวนยางพารา สวนไม้ผลยังมีน้ำท่วมเป็นบริเวณกว้าง

ทำให้นำยังหลากท่วมบ้านเรือนประชาชนในบางจุด โดยเฉพาะในพื้นที่ลุ่มน้ำพญาโฮ้ง ตรงหน้าฝายกันน้ำยังมีน้ำที่หลากลงมาจากเทือกเขาล้นปริมาณ แล้วได้เอ่อล้นท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ลุ่ม ของประชาชนในพื้นที่ หมู่ที่ 6 ตำบลนาโหนด อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง ทำให้ถนนเส้นทางเข้าหมู่บ้านมีน้ำไหลผ่านเป็นช่วงๆ 30 ถึง 40 ซม

นอกจากนี้สวนยางพารา สวนไม้ผลยังมีน้ำท่วมเป็นบริเวณกว้าง โดยเฉพาะชาวบ้านหมู่ที่ 6 ตำบลนาโหนด อำเมือง ที่มีบ้านเรือนถูกน้ำท่วม และมีผู้สูงอายุ อาสัยอยู่กล่าวว่า หากสถานการณ์น้ำท่วม น้ำเพิ่มระดับ หรือยังมีฝนตกหนักต่อเนื่อง ก็ต้องย้ายผู้สูงอายุ ไปอยู่ในที่ปลอดภัย แต่อย่างไรก็ดีต้องรอติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

ขณะเดียวกันระดับน้ำที่ท่วมบ้านเรือนประชาชน ในพื้นที่หมู่ 2 3 4 8 ของ ตำบลนาโหนด เมื่อวานนี้ล่าสุดเช้านี้ ระดับน้ำได้ลดระดับลง แต่มวลน้ำดังกล่าวได้ลงไปท่วมในพื้นที่ลุ่ม ของ ม9 ตำบลหานโพธิ์ อำเภอเขาชัยสน ทำให้ชาวบ้านหลายครอบครัวได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมแล้วเช่นกัน

ด้านผู้ว่าราชการการจังหวัดพัทลุง ได้สั่งให้ทุกหน่วยงานเตรียมความพร้อมและเฝ้าระวังอุทกภัยน้ำท่วมและคอยแจ้งเตือนประชาชนเฝ้าติดตามการประกาศของกรมอุตุฯ อย่างใกล้ชิด

ขอบคุณ ตระเวนข่าว3

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ