จ่าตี๋ เปิดชีวิต เศรษฐีปุบปับ หลังถูกรางวัลที่ 1 ร้อยล้าน

จ่าตี๋ เปิดชีวิต เศรษฐีปุบปับ หลังถูกรางวัลที่ 1 ร้อยล้าน

วันที่ 9 ธันวาคม 2562 ทีมข่าวสยามนิวส์รายงานว่าได้เดินทางไปที่โรงเรียนบ้านโนนจิก ตำบลกระแซง อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ เพื่อไปพบปะพูดคุยสอบถามการใช้ชีวิตประจำวัน ของนายสุทธิพงษ์ คณะนา หรือจ่าตี๋ อายุ 63 ปี อดีต ตชด. ที่ออกจากราชการมาประกอบอาชีพส่วนตัว ด้วยการรับจัดอาหารโต๊ะจีนให้บริการงานต่าง ๆ ทั่วจังหวัดศรีสะเกษรวมถึงจังหวัดใกล้เคียง ที่โชคดีถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 หมายเลข 967375 ซึ่งจ่าตี๋ซื้อมา 20 ใบ แต่ได้แบ่งให้เพื่อนรักไป 1 ใบเก็บไว้เอง 19 ใบจึงได้รับเงินรางวัล 114 ล้านบาท หลังจากทราบว่า จ่าตี๋ไปประชุมคณะกรรมการสถานศึกษาอยู่ที่โรงเรียนแห่งนี้ เพื่อเตรียมรอต้อนรับคณะผ้าป่าของศิษย์เก่าที่ไปทำงานอยู่ต่างจังหวัดแล้วจะกลับมาเยี่ยมบ้านในเทศกาลปีใหม่และจะพร้อมใจกันจัดตั้งกองผ้าป่าสามัคคีมาทอดนำเงินเข้าโรงเรียน

เมื่อรอจนถึงการประชุมเสร็จสิ้นจึงได้พบกับนายสุทธิพงษ์ หรือจ่าตี๋ ซึ่งเจ้าตัวก็เปิดเผยผู้สื่อข่าวว่า ช่วงนี้ตนต้องหลบกระแสบ้าง เพราะแต่ละวันมีคนมาหาเยอะมาก รายไหนหลบไม่พ้นได้เจอกันก็คุยกัน ซึ่งมีบางรายก็มาขอเงินบ้างขอให้ซื้อที่ดินบ้าง ซึ่งทุกวันนี้ตนใช้จ่ายเงินต้องใช้จ่ายตามโครงการที่ตนรับผิดชอบ คือทำศาลเจ้าแม่ตะเคียนหิน หรือ พระนางจุฑามาศ ซึ่งตอนนี้ก็สร้างเสร็จแล้ว ที่ยังเหลืออยู่ก็คือการสร้างศาลาการเปรียญของวัดบ้านโนนจิก กำลังให้ช่างเร่งดำเนินการก่อสร้าง เพื่อให้แล้วเสร็จและทันได้สมโภชในเดือนมีนาคม 2563 โดยจะรอสมโภชพร้อมกัน

จ่าตี๋ เล่าต่อไปว่า เงินทุกบาทที่จะใช้อะไรออกไป ตนต้องบอกแม่ให้รู้ก่อน เพราะไม่ใช่เงินของตน เป็นแม่ที่แม่ให้ตนมาตนจึงต้องใช้จ่ายให้เกิดประโยชน์มากที่สุด หลังจากที่สร้างศาลเจ้าแม่ตะเคียนหิน หรือพระนางจุฑามาศเสร็จ สร้างศาลาการเปรียญให้แล้วเสร็จโดยตั้งงบประมาณไว้ 3 ล้านบาท จนเสร็จได้สมโภชเรียบร้อยอุทิศส่วนกุศลให้แม่เสร็จเรียบร้อย ตนจึงจะมาคิดถึงการบริหารจัดการเรื่องธุรกิจ ซึ่งทุกวันนี้เรื่องการให้บริการโต๊ะจีนก็ยังรับให้บริการอยู่ ลูกๆเขายังดำเนินการต่อเหมือนเดิม ส่วนตนตื่นเช้ามาต้องมาหาแม่ทุกวัน มาจุดธูปกราบไหว้แม่ แต่ก่อนมาเฉพาะตอนเช้ากลางคืนไม่ได้มา แต่มาจากจิตสำนึกของตัวเองว่าแม่บอกว่ากลางคืนมาหาแม่หน่อยทุกวันนี้ตนจึงได้มากราบไว้แม่ในเวลากลางคืนหลังจุดธูปไหว้แม่เสร็จตนก็นั่งสมาธิประมาณ 30 นาทีหรือบางวันก็ 1 ชั่วโมง ถ้ามีคนมากราบไหว้แม่เยอะตนก็กลับไปก่อน ตอนเช้ามาไหว้แม่แล้วก็มาดูช่างก่อสร้างศาลาด้วย ถ้าจะไปไหนก็บอกแม่ว่าวันนี้ตนจะไปไหน จะทำอะไร เพื่อขอให้เดินทางปลอดภัย ทำอะไรขอให้สำเร็จตามที่ตั้งใจ

ตนอยากจะฝากไปถึงพี่น้องประชาชนทุกคนที่มากราบไหว้เจ้าแม่ตะเคียนหินว่า ภายในศาลเจ้าแม่นี้ ห้ามทาแป้ง ห้ามใครมาทำพิธีกรรมต่างๆ เจ้าแม่ไม่ชอบให้ทำไม่ชอบให้รบกวน หรือเรื่องขอเลขเจ้าแม่ไม่ให้ ใครมาหวังพึ่งพาอาศัย ให้ขอเป็นเรื่องดีๆให้มาบอกเจ้าแม่ว่าใครมีปัญหาอะไร เดือดร้อนอะไรแม่ช่วยจริงๆ ช่วยได้รวดเร็วทันใจ ซึ่งตนคิดว่าเป็นสิ่งที่มหัศจรรย์จริงๆ เป็นอันดับหนึ่งของประเทศก็ว่าได้ คนไหนที่เป็นคนดีมีสัจจะปากว่าอะไรใจต้องคิดอย่างนั้นจริง แม่ให้โชคลาภทุกคน ส่วนตนและครอบครัว แม่ห้ามไม่ให้ซื้อเลขซื้อล็อตเตอรี่อีก หลังจากสร้างศาลสร้างศาลาการเปรียญวัดเสร็จสมโภชเสร็จแล้วตนวางแผนไว้ว่า จะเดินทางไปทำบุญตามวัดต่างๆ วัดไหนที่ขาดแคลน โรงเรียนไหนเดือดร้อนต้องการอะไรก็จะไปทำบุญ ตอนนี้ก็ได้สั่งทำรถแห่ที่มีเครื่องเสียงมีคุณภาพลงทุนไปประมาณล้านกว่าบาท ไว้บริการพี่น้องไว้ช่วยเหลือพี่น้อง ใครมีงานบุญกฐิน ผ้าป่า งานบวชในระแวกใกล้เคียงมาแจ้งได้เลยจะไปช่วยโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ขอเพียงให้เจ้าภาพเติมน้ำมันไปก็พอ นายสุทธิพงษ์ หรือจ่าตี๋ กล่าว

ข่าวโดย ณัฐธรชนม์ สิริโชติสกุล ทีมข่าวสยามนิวส์ จังหวัดศรีสะเกษ

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ