ซื้อรถใหม่ป้ายแดง เตรียมตัวเฮได้เลย

ซื้อรถใหม่ป้ายแดง เตรียมตัวเฮได้เลย

มีรายงานว่า นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า จากภาวะอุตสาหกรรมยานยนต์ภาพรวม ที่ได้รับผลกระทบจาก โควิด-19 เพื่อเป็นการกระตุ้นแรงซื้อเพิ่มขึ้น จึงจะเสนอ ครม. ให้พิจารณามาตรการลดหย่อนภาษีเงินได้ให้กับผู้ซื้อรถยนต์ใหม่ หรือมาตรการอื่น ๆ ในการสนับสนุนเพื่อรักษาฐานการผลิตรถยนต์ในไทย และรองรับสัญญาณแนวโน้มที่คาดว่า อุตสาหกรรมยานยนต์ภาพรวมจะเริ่มฟื้นตัวในปี 2564

สำหรับการลงพื้นที่กลุ่ม อีอีซี ของ ครม. ครั้งนี้ ได้เข้าเยี่ยมชมศูนย์การผลิตของ บริษัทมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ในนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง ซึ่งมีแผนจะผลิตรถมิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี ที่เป็นรถยนต์ไฟฟ้าประเภทปลั๊กอินไฮบริด ที่ผลิตนอกญี่ปุ่นครั้งแรก คาดว่าจะเปิดตัวในสิ้นปีนี้หรือต้นปีหน้า โดยได้รับการส่งเสริมการลงทุนจากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) ซึ่งมีกฎเกณฑ์บางอย่างที่เกี่ยวกับบีโอไอ ที่ทางมิตซูบิชิฯ จะขอปรับเปลี่ยน ดังนั้นจะนำเสนอ ครม. ครั้งนี้เพื่อพิจารณาว่าจะช่วยเหลืออย่างไร

นายสุริยะ กล่าวว่า มิตซูบิชิฯ มองว่าปี 2564 ตลาดรถยนต์จะเริ่มกลับมาฟื้นตัว จึงได้มีแผนลงทุนไว้ตั้งแต่ปี 2564 เป็นต้นไป 20,000 ล้านบาท ทั้งโรงพ่นสี 7,500 ล้านบาท และโครงการพัฒนายานยนต์ไฟฟ้าทั้งระบบอีก 1.3 หมื่นล้านบาท และก่อนหน้านี้ ก็ได้หารือกับประธานบริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) ที่เลือกฐานการผลิตเพื่อส่งออกไว้ที่ไทยเพียงแห่งเดียว เช่นเดียวกับ จีเอ็ม ที่เกรท วอล มอเตอร์ส ก็จะเริ่มผลิตได้ต้นปีหน้าก็จะเห็นว่าสัญญาณเริ่มฟื้น

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ