เปิดภาพห้องเช่าเล็กๆของ สุเชาว์ พงษ์วิไล

เปิดภาพห้องเช่าเล็กๆของ สุเชาว์ พงษ์วิไล

เรียกได้ว่าคร่ำหวอดอยู่ในวงการบันเทิงมาเป็นระยะเวลานานสำหรับ สุเชาว์ พงษ์วิไล เริ่มมอาชีพนักแสดงด้วยการเป็นนักแสดงละครเวทีต่อมาละครเวทีเรื่องนี้ได้มีโอกาสแพร่ภาพออกโทรทัศน์ จึงมีผู้เห็นแววและชักชวนเข้าสู่การแสดงภาพยนตร์ โดยภาพยนตร์เรื่องแรกที่แสดงคือ กิเลสคน

โดยทางด้าน สุเชาว์ พงษ์วิไล ไดรับบทร้ายครั้งแรกในเรื่อง ขุนศึก รวมทั้งเคยรับตลกเป็นกะเทยด้วยในเรื่อง ขบวนการคนใช้ ซึ่งจากละครเรื่องดังกล่าวทำให้เจ้าตัวนั้นโดนกระแสวิจารณ์อย่างหนักหน่วงว่าไม่แมนทั้งๆที่แต่งงานและมีลูกแล้ว แต่ภายหลังก็ได้มีปัญหากับภรรยาและเลิกรากันไป ทำหน้าที่เป็น คุณพ่อ เลี้ยงเดี่ยว เพื่อนๆในวงการบันเทิงของเราส่วนมาจะเป็นเพศทางเลือกซะส่วนใหญ่ ผมก็กินเหล้าเที่ยวกับกลุ่มนี้ พูดง่ายๆคือไปไหนไปกันทุกที่จนคนเข้าใจผิดกันไป อีกทั้งยังมีช่วงหนึ่งที่เราได้เล่นหนัง ขบวนการคนใช้ ซึ่งรับบทเป็น กระเทย เลยทำให้คนเข้าใจผิดกันไปใหญ่ ซึ่งหลังจากได้เล่นละครเรื่องนี้มันก็ทำให้เราติดคาแรคเตอร์นั้นมา ซึ่งตัวผมนั้นร้องว๊ายมาตั้งหลายปีนะกว่าจะแก้ได้ ส่วนเรื่องนี้เองก็ต้องยอมรับว่ามันก็มีส่วนที่ทำให้ภรรยาคิดว่าเราไม่แมน

ซึ่งเราไม่จำเป็นอธิบายอะไรทั้งสิ้นเพราะเราอยู่กับเขาแล้วรู้สึกว่าสนุก ไม่เครียด เฮฮา อยู่ได้แล้วรู้สึกสบายใจ เราก็ไม่ได้อยากออกมาแก้อะไรให้มันยืดยาว ซึ่งก็อยากบอกว่าทุกอย่างมันคือการแสดง อาสุเชาว์ทำงานในการไฟฟ้านครหลวงมาตลอด พอถึงเวลาเออร์รี่ รีไทร์ก็ออกมาทำงานในวงการบันเทิงดีกว่า ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ทำคู่ไปกับงานในวงการบันเทิงด้วย บ้านที่อาสุเชาว์อยู่ปัจจุบัน อยู่มาตั้งแต่อายุ 30 ปีต้นๆ หลายคนถามว่าทำไมไม่ไปอยู่บ้าน แต่ที่อาอยู่แบบนี้มันสะดวกดี อยู่ในเมือง อีกอย่างเพราะคนสูงอายุชอบอยู่ติดที่ พออายุเรามากขึ้นก็นิ่งขึ้น มันจะมีสติมากขึ้น ไม่เหงา มีความสุขกับสิ่งเรียบง่ายของชีวิต ส่วนลูกคนโตเขามีบ้านและทำห้องไว้ให้ แล้วก็ชวนไปอยู่ด้วย แต่ไม่ไป อาจจะแวะไปเยี่ยม เพราะไม่สะดวกต่อกิจวัตรประจำวันของอาคือ การออกกำลังกาย และขี่จักรยาน

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ