ให้กำลังใจ แบงค์ ชินดนัย

ให้กำลังใจ แบงค์ ชินดนัย

แบงค์ ชินดนัย พี่ชาย แบมแบม กันต์พิมุกต์ เสียความรู้สึก มดดำ คชาภา พูดเปรียบเทียบความดัง ลิซ่า BLACKPINK ลั่นโมโห เกิดเหตุแบบนี้ไม่รู้กี่ครั้ง แต่ก็ยังพูดถึงคนอื่นอีก

นับเป็นดราม่าร้อนบนโลกทวิตเตอร์ กรณีผุด #แบนมดดํา หลังจากที่พิธีกรดัง มดดำ คชาภา พูดชื่นชม ลิซ่า BLACKPINK กับความสำเร็จใน MV เพลง LALISA แต่กลับมีคำพูดที่พาดพิงถึง นิชคุณ และ แบมแบม กันต์พิมุกต์ ศิลปินไทยที่ไปเป็นไอดอลเกาหลีเหมือนกัน โดยมองว่าหากจะชมคนหนึ่ง ก็ไม่ควรดึงคนอื่นมากด

ล่าสุด แบงค์ ชินดนัย พี่ชายของ แบมแบม มีการไลฟ์พูดถึงประเด็นดังกล่าวว่า จากที่ได้พูดคุยกับแบมแบม ก็โอเค ไม่ได้รู้สึกอะไร พร้อมกล่าวถึงมดดำว่า จริง ๆ มดดำก็เป็นผู้นำทางด้านความคิดเห็นของใครหลาย ๆ คน ไม่อยากให้มาแสดงความคิดเห็นในแบบเชิงลบ เข้าใจในเรื่องของสิทธิ์ ไม่ได้ห้ามให้พูดแบบนี้แบบนั้น แต่มันก็ทำให้เสียความรู้สึกกับหลาย ๆ ฝ่าย

เห็นมีการกล่าวพาดพิงถึงแบมแบมและคนอื่น ๆ ที่ทำงานอยู่ที่เกาหลี ทุกคนเหนื่อยเหมือนกันหมด เข้าใจว่าทุกคนสามารถแสดงความคิดเห็นได้ในทั้งที่ชอบและไม่ชอบ แต่เสียดายที่นำมาเปรียบเทียบกันเฉย ๆ ทำให้หลาย ๆ คนคิดมากตามกันไป

แบงค์ ชินดนัย กล่าวอีกว่า ทางคุณแม่เมื่อคืนก็เสียน้ำตาไปหนึ่งยก แต่เชื่อว่าหลาย ๆ คนเห็นความเต็มที่ของแบมแบม น้องเหนื่อยมาก ฉะนั้นพอเกิดการเปรียบเทียบก็ต้องเสียความรู้สึกเป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้ว และที่น่าโมโหที่สุดก็คือ มดดำเป็นพิธีกร และเกิดเหตุการณ์แบบนี้ไม่รู้ตั้งกี่ครั้งแล้ว แต่ก็ยังจะพูดถึงคนนั้นคนนี้

รู้ว่ามันเป็นพื้นที่ที่แสดงความคิดเห็นแบบตรงไปตรงมาได้ แต่บางทีต้องแยกด้วยระหว่างความรู้สึกส่วนตัวกับสิ่งที่พูดในที่สาธารณะ ไม่เคยห้ามให้คิดแบบนี้เลย อย่างที่บอกว่ามดดำเป็นผู้นำทางความคิดเห็น ก็ควรจะแสดงความคิดเห็นอย่างมีหลักการ

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ